Phẫu thuật bệnh lõm ngực bẩm sinh tại bệnh viện Chợ Rẫy

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

 

Phẫu thuật bệnh lõm ngực bẩm sinh tại bệnh viện Chợ Rẫy

        Bệnh lõm ngực bẩm sinh ( Pectus Excavatum) là một loại bệnh dị dạng thành ngực có đặc điểm là thành ngực phía trước bị lõm vào trong gây xấu về mặt thẩm mỹ và chèn ép các nội tạng trong lồng ngực mà chủ yếu là tim và phổi, gây hạn chế hô hấp. Những trường hợp nặng có thể gây hạn chế hoạt động, giảm chất lượng cuộc sống.

Về mặt thẩm mỹ, dị dạng lõm ngực ảnh có hình ảnh bộ ngực xấu, ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh.

H.1. Hình ảnh bệnh nhân dị dạng lõm ngực trước và sau phẫu thuật tạo hình

     
 
a. Không đối xứng (Asymetric)
 
b. Đối xứng (Symetric)

H.2. Hình ảnh Ctscan của bn lõm ngực

   

H.3.  Bệnh nhân P.T.T.D 11 tuổi trước và sau mổ

H.4.  Xquang sau phẫu thuật và thanh nâng ngực ( Bệnh nhân P.T.T.D 11 tuổi)

   

H.5. Hình ảnh CT scan của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Số lượng bệnh nhân có dị dạng lồng ngực ở trẻ em VN khá nhiều, tuổi mổ tốt nhất cho các em là vào khoảng 13 tới 15 tuổi, tuy nhiên do chưa có cơ sở phẫu thuật bệnh này nên đa số các em để quá thời gian phẫu thuật thích hợp này.

Phương pháp phẫu thuật có kỹ thuật mổ hở của Ravitch, đặt thanh ngực của Nuss và cải biên bởi Park HJ. Những bệnh nhân dị dạng nhẹ chỉ cần đặt 1 thanh nâng ngực nhưng những bệnh nhân lớn tuổi, lõm ngực nhiều và rộng phải cần tới 2 thanh nâng ngực

Vừa qua bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với GS. Hyung Joo Park thuộc khoa phẫu thuật lồng ngực tim mạch của Trung tâm Y khoa Trường Đại học Hàn Quốc, Hàn Quốc ( Korea University School of Medicine and Medical Center, Seoul, South Korea) mổ thành công cho 3 bệnh nhân gồm 1 bệnh nhân nữ 11 tuổi và 2 bệnh nhân nam 15 và 16 tuổi, kết quả tốt, hiện các cháu đã ổn định chờ ngày ra viện.